Cách quảng cáo Facebook năm 2020 – Hướng dẫn chạy quảng cáo

huong dan canh chay quang cao facebook

Cách quảng cáo Facebook năm 2020 – Hướng dẫn chạy quảng cáo

Quảng cáo trên Facebook là một kênh marketing trực tuyến mới hót hiện nay. Đây là cách kết nối, tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội lớn nhất Thế Giới. Vậy cách quảng cáo Facebook năm 2020 có gì mới. Thực hiện như thế nào? Hãy cùng HealthThy Blog tìm hiểu cách quảng cáo trên Facebook năm 2020 và hướng dẫn cách chạy quảng cáo dứt khoát

Facebook luôn luôn thay đổi thuật toàn làm cho nó tối ưu nhất. Đây giống như một thách thức để kết nỗi với người hâm mộ. Những tính năng này nhắm vào mục tiêu vi mô của Fb cho phép bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu chính xác hơn.

Điều đó có nghĩ là quảng cáo Facebook có thể nhận được tin nhắn của bạn trước những người có khả năng muốn mua dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Điều đó giúp cho bạn tối ưu ngân sách, tăng tỷ lệ chuyển đổi và lợi tức đầu tư của bạn. Bạn chỉ cần trả tiền để tiếp cận những khách hàng tiềm năng có giá trị nhất.

Điều quan trọng là nhà quảng cáo cần hiểu các loại quảng cáo và tùy chọn mục tiêu khác nhau của Facebook trước khi tham gia. Nếu như bạn muốn đạt kết quả tốt nhất.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook năm 2020 hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lập kế hoạch đầu tiên đến phát triển các chiến lược nâng cao.

Các loại hình quảng cáo Facebook hiện nay

cac loai hinh quang cao tren facebook

Các loại hình quảng cáo trên Facebook hiện nay

Quảng cáo hình ảnh

Nếu như bạn mới bắt đầu, thì những quảng cáo đơn giản này là cách tuyệt vời để bạn bắt đầu học. Để có thể tạo một cái chỉ bằng vài cú nhấp chuột đơn giản. Bằng cách đăng bài hiện có với một hình ảnh từ trang Facebook của bạn.

Mặc dù quảng cáo hình ảnh có thể là hình thức đơn giản nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng nhàm chán. Nếu như bạn nghĩ rằng sản phẩm của bạn khá hay ho. Nhưng Happy đặt trong bối cảnh ngạch nhiên để tạo hình ảnh vui nhộn trên Facebook.

quang-cao-hinh-anh

Hình ảnh minh họa quảng cáo hình ảnh

Quảng cáo bằng video

Quảng cáo video có thể chạy trong News Feed và story hoặc hiện dưới dạng quảng cáo trong luồng trong các video dài hơn trên Facebook. Quảng cáo video có thể hiển thị nhóm của bạn hoặc sản phẩm của bạn trong hoạt động như:

quang-cao-video-ngang

Hình 2: Quảng cáo video

Quảng cáo video của bạn không cần sử dụng cảnh quay video đã quay. Các bạn cũng có thể tạo đồ họa giống như GIF hoặc hình động khác để thu hút sự chú ý. Hoặc giải thích đề nghị của bạn như:

hinh3-quang-cao-video

Minh họa quảng cáo video trên điện thoại

Ngoài ra bạn cần lưu ý nhắm đến mục tiêu trên quảng cáo này. Nó đặc biệt đề cập đến một đề nghị nơi sống. Trong nguồn cung cấp dữ liệu của mình. Bạn cũng có thể thấy những người bạn của mình đã thích trang. Điều này giúp cho bài quảng cáo thêm hấp dẫn.

Quảng cáo bình chọn video

Đây là định dạng quảng cáo Facebook chỉ dành cho thiết bị di động này. Kết hợp với một thành phần tương tác, cuộc thăm dò video. Đây là quảng cáo phải trả tiền hoàn toàn với Facebook. Nhưng dữ liệu ban đầu của Facebook cho thấy những quảng cáo này có thể tăng nhận thức về thương hiệu hơn là quảng cáo video thông thường.

quang cao binh chon video

Quảng cáo thăm dò ý kiến trên Facebook

Quảng cáo băng chuyền

Đây là cách sử dụng tối đa 10 hình ảnh hoặc video để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các bạn có thể sử dụng định dạng này để làm nổi bật những lợi ích khác nhau của một sản phẩm hoặc một sản phẩm khác nhau. Thậm chí dùng tất cả các hình ảnh cùng nhau để tạo toàn cảnh lớn.

 quang cao bang chuyen tren facebook

Quảng cáo băng chuyền

Quảng cáo trình chiếu cung cấp dễ dàng để tạo quảng cáo video ngắn từ bộ sưu tập tĩnh, video clip hiện có hoặc văn bản. Nếu như bạn không có hình ảnh riêng, bạn có thể chọn ảnh stock trực tiếp từ Trình quản lý quảng cáo.

Quảng cáo trình chiếu có thể chuyển động bắt mắt, giống như video vậy. Nhưng sử dụng băng thông ít hơn 5 lần. Vì vậy, chúng tải tốt ngay cả đối với những người có kết nối internet chậm. Đây là cách dễ dàng tác động thấp để thu hút sự chú ý.

Bộ sưu tập quảng cáo

Những quảng cáo trả tiền trên Facebook, chỉ cung cấp được cho thiết bị di động. Cho phép bạn giới thiệu 5 sản phẩm mà khách hàng có thể nhấp mua.

quang cao bo suu tap

Bộ sưu tập quảng cáo

Bộ sưu tập quảng cáo kết hợp với những trải nghiệm tức thì (nhiều hơn những người bên dưới). Để cho phép mọi người mua sản phẩm của bạn mà không cần rời khỏi Facebook. Điều này giúp mua sắm trực tuyến dễ dàng khi mọi người đang di chuyển và có thể không kết nối internet tuyệt vời.

Quảng cáo trải nghiệm tức thì

Quảng cáo trải nghiệm tức thì hay còn được gọi là Canvas. Chúng là định dạng quảng cáo toàn màn hình trải nghiệm nhanh hơn 15 lần so với trang web di động bên ngoài Facebook.

quang cao trai nghiem tuc thi

Quảng cáo trải nghiệm tức thì

Các bạn cũng có thể liên kết với những trải nghiệm tức thì bổ sung để mọi người có quyền truy cập vào nội dung di động tức thì hơn nữa.

 Quảng cáo chính

Quảng cáo khách hàng tiềm năng chỉ khả dụng cho thiết bị di động. Vì chúng được thiết kế đặc biệt giúp mọi người dễ dàng cung cấp cho bạn thông tin liên hệ của họ mà không cần nhập nhiều. Chúng rất tuyệt để thu thập đăng ký bản tin, đăng ký một người dùng thử sản phẩm hoặc cho phép mọi người hỏi thêm thông tin từ bạn.

Ngoài hình thức khách hàng tiềm năng dễ hoàn thành. Quảng cáo đã sử dụng bot Messenger để tiếp tục đủ điều kiện cho các khách hàng mới tiềm năng. Giúp giảm thiểu chi phí.

Vì các loại hình quảng cáo này là một cách tuyệt vời để cung cấp kênh bán hàng của bạn. Chúng tôi hoàn toàn có hướng dẫn sử dụng quảng cáo khách hàng tiềm năng của Facebook phá vỡ tất cả các chi tiết bạn cần. Để tận dụng tối đa loại chiến dịch quảng cáo Facebook quan trọng.

Quảng cáo động

Quảng cáo động là hình thức quảng cáo các sản phẩm nhắm mục tiếu đến khách hàng quan tâm đến chúng.

Ví dụ: Nếu như ai đó truy cập trang sản phẩm của bạn hoặc họ đặt sản phẩm vào giỏ hàng. Nhưng vì lý do nào đó họ bỏ không mua nữa. Quảng cáo động sẽ cho sản phẩm chính xác xuất hiện trong nguồn cung cấp dữ liệu trên Facebook của họ.

Điều này giúp nhắc nhở khách hàng tiềm năng hoàn thành tiếp giao dịch mua hàng. Đây là một chiến lực tiếp thị (pr) hiệu quả của Facebook.

quang cao dong

Quảng cáo động

Quảng cáo trên Messenger

Đây là hình thức quảng cáo cho phép bạn truy cập tới 1.3 tỷ người đang sử dụng Messenger mỗi tháng. Khi bạn tạo quảng cáo, chỉ cần chọn Messenger làm vị trí mong muốn. Bạn cũng cần chọn nguồn dữ liệu là Facebook.

Bạn cũng có thể chạy quảng cáo nhập chuột vào Messenger trên những nguồn cấp dữ liệu của Facebook. Những quảng cáo này có thể kêu gọi hành động mở cuộc trò chuyện trên Messenger với Trang facebook của bạn.

quang cao messenger tren facebook

Quảng cáo Messenger trên Facebook

Vì thế mọi khách hàng có thể trò chuyện trực tiếp với một trong những nhân viên bán hàng hoặc đại diện dịch vụ khách hàng của bạn.

Câu chuyện quảng cáo

Theo các chuyên gia chia sẻ: 72% số người dùng không xoay điện thoại của họ để xem video màn hình rộng. Quảng cáo câu chuyện là một định dạng video dọc toàn màn hình cho phép bạn tối đa hóa vị trí (bất động sản) màn hình mà người xem không cần quay màn hình.

Theo khảo sát đã chứng minh. Các số liệu cho thấy rằng hơn 1 nửa số nhà quảng cáo cho rằng khách hàng mua hàng trực tuyến nhiều hơn vì quảng cáo câu chuyện.

Câu chuyện quảng cáo thực tế tăng cường

Quảng cáo thực tế mở rộng sử dụng nhữn tính năng như: Hoạt hình và bộ lọc để cho phép mọi người tương tác với thương hiệu quả bạn.

Định dạng quảng cáo này là mới đối với Facebook. Nhưng theo số liệu thống kê 63% người dùng internet cho rằng. Họ đã thử nghiệm thương hiệu trên quảng cáo Facebook AR Stories đi vào phiên bản beta mở vào mùa thu.

 Quảng cáo có thể phát trên Facebook

Đây là một định dạng quảng cáo mới kết hợp với tính năng tương tác. Bạn sẽ tạo ra một trải nghiệm trò chơi, khuyến kích mọi người tương tác với nội dụng sáng tạo của bạn.

Ví dụ: Phần thưởng tải xuống hướng dẫn miễn phí, ….

huong dan canh chay quang cao facebook

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Facebook

Nếu như bạn đang có trang kinh doanh trên Facebook. Bạn có thể đi thẳng đến Trình quản lý quảng cáo Facebook hoặc Trình quản lý doanh nghiệp để tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình. Nếu bạn chưa có trang kinh doanh, bạn nên tạo một trang (tạo Fanpage).

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn theo các bước cho Trình quản lý quảng cáo trong bài đăng này. Nếu như bạn muốn sử dụng Trình quản lý doanh nghiệm, bạn có thể nhận thông tin chi tiết trong bài đăng của chúng tôi.

Bước 1: Chọn mục tiêu của bạn

Đăng nhập vào Trình quản lý quảng cáo. Sau đó chọn tab chiến dịch. Tiếp đến click chuột vào Tạo và bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo mới cho mình.

Tại đây, Facebook sẽ đưa ra 11 mục tiêu tiếp thị, phù hợp với mục tiêu đối tượng quảng cáo của bạn. Chẳng hạn như:

 • Phạm vi tiếp cận: Nghĩa là đưa bài quảng cáo của bạn tới nhiều người xem trong cùng 1 đối tượng.
 • Nhận thức về thương hiệu: Giới thiệu thương hiệu với khách hàng tiềm năng
 • Lượng truy cập: Lưu lượng truy cập đến 1 trang web, cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger hoặc ứng ụng cụ thể nào đó.
 • Cam kết: Giúp tăng đối tượng, tăng lượt người tham gia sự kiện của bạn. Hoặc tăng lượt thích, khuyến khích mọi khi có ưu đãi đặc biệt.
 • Lượt xem video: Giúp thu hút lượng người xem video
 • Cài đặt ứng dụng: lời kêu gọi mọi người sử dụng ứng dụng của bạn
 • Tạo khách hàng tiềm năng: Phát triển khách hàng mới vào kênh bán hàng của bạn
 • Tin nhắn: Khuyến khích mọi người liên hệ với doanh nghiệp của bạn qua Messenger.
 • Lưu lượng cửa hàng: Đưa khách hàng gần đó đến với cửa hàng trực tuyến của bạn.
 • Chuyển đổi: Khiến khách hàng thực hiện hành động cụ thể trên Fanpage của bạn. (mua sản phẩm, tải ứng dụng, đăng ký danh sách, gửi tin nhắn).
 • Bán danh mục: Nghĩa là kết nối quảng cáo với danh mục sản phẩm của bạn. Khi hiển thị quảng cáo, sẽ hiển thị cả danh mục sản phẩm mà khách hàng muốn mua.
muc tieu quang cao

Chọn mục tiêu của bạn

Tùy chọn để chọn mục tiêu quảng cáo trên Facebook

Dựa vào mục tiêu của bạn để đặt mục tiêu chiến dịch quảng cáo cụ thể. Hãy nhớ rằng mục tiêu định hướng chuyển đổi nếu bạn bán hàng. Có thể trả cho mỗi hành động, nhưng đối với mục tiêu tiếp xúc như: Lượt xem hay lưu lượng truy cập thì bạn phải trả tiền cho mỗi lần hiển thị.

Ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn mục tiêu tham gia. Một số tùy chọn trong bước tiếp theo sẽ có sự thay đổi dựa trên mục tiêu mà bạn đã chọn.

Bước 2: Hãy đặt tên cho chiến dịch mà bạn đang thực hiện

Bạn lăn chuột xuống dưới để đặt tên cho chiến dịch quảng cáo của mình. Ngoài ra bạn có thiết lập chạy thử nghiệm phân tách quảng cáo A/B hay không. Các bạn cũng có thể để tối ưu hóa ngân sách hoặc bật phân tách thử nghiệm hiệu quả.

Tùy chọn này rất hữu ích trong trường hợp bạn dùng nhiều bộ quảng cáo. Nhưng tạm thời hãy tắt nó đi nha.

Trường hợp mục tiêu của bạn là kêu gọi tham gia. Bạn cũng có thể chọn có nên tập trung vào bài đăng tương tác, phản hồi sự kiện hoặc lượt thích.

Ví dụ này chúng tôi sẽ lựa chọn lượt thích trang.

Tùy chọn cam kết khi thiết lập quảng cáo Facebook

Bước 3: Thiết lập tài khoản quảng cáo

Nếu như bạn đã thiếp lập 1 tài khoản, bạn sẽ thấy màn hình máy tính hiển thị một nút cho biết. Hãy nhấn chuột vào đó để chuyển sang bước tiếp theo.

Trường hợp bạn chưa biết. Các bạn phải thiết lập tài khoản quảng cáo trước. Nhấp vào đó bạn sẽ được nhắc cung cấp nhập một số chi tiết chính để tạo tài khoản của bạn. Trong đó có: Loại tiền ưa thích, múi giờ và quốc gia của bạn. Sau đó next chuột tiếp tục.

Lưu ý: Hãy thận trọng khi lập. Bởi nếu như sau này bạn muốn thay đổi thì phải tạo 1 tài khoản quảng cáo riêng khác.

Bước 4: Target đối tượng mục tiêu của bạn

Ở bước này, bạn sẽ phải đặt tên cho chiến dịch quảng cáo Facebook của mình và chọn Fanpage bạn sẽ quảng cáo.

Cuộn chuột xuống phía dưới. Tại đây bạn bắt đầu xây dựng lên đối tượng mục tiêu quảng cáo riêng cho mình.

Ở phần này, bạn sẽ thấy tùy chọn đầu tiên, là thêm đối tượng tùy chỉnh những gì bạn đã tương tác với doanh nghiệp của bạn ở trên Facebook hoặc ngoài Facebook. Nếu như bạn muốn biết cách thực hiện như thế nào? Chúng tôi sẽ có 1 bài viết hướng dẫn cụ thể ở một bài khác. Bởi vì phần bài viết hôm này HealthThy Blog sẽ tập trung vào các tùy chọn nhắm mục tiêu.

Tiếp theo bạn hãy chọn vị trí mục tiêu, giới tính, độ tuổi khoảng bao nhiêu và ngôn ngữ dùng là gì. Sau khi đã chọn xong, hãy theo dõi báo kích thước đối tượng tiếp cận được là bao nhiêu ở góc nhỏ bên phải.

Nhờ vậy, các bạn biết được khả năng quảng cáo của mình tiếp cận được bao nhiêu người.

Ngoài ra bạn cũng có thể thấy lượng thích Trang tương ứng. Nó sẽ chính xác hơn nếu như bạn đã từng chạy các chiến dịch trước đó. Vì Facebook sẽ có nhiều dữ liệu để phân tích. Luôn nhớ rằng đây chỉ là ước tích, không đảm bảo chính xác.

Bây giờ là lúc để bạn nhắm tới mục tiêu chi tiết. Hãy lưu ý rằng: Nhắm tới mục tiêu hiệu quả là chiều khóa để tối ưu hóa ngân sách quảng cáo (ROI). Không thiếu cách để nhắm mục tiêu đối tượng của bạn bằng Trình quản lý quảng cáo Facebook. Các bạn có 2 lĩnh vực ở đây để làm cho đối tượng cụ thể như:

nham toi muc tieu cua ban

Target đối tượng mục tiêu

 •  Nhắm vào mục tiêu chi tiết

Bao gồm: Sở thích, nhân khẩu học, hành vi, … Các bạn có thể nhận được gợi ý ở đây.

 • Kết nối

Tức là bạn nhắm tới mục tiêu. Hoặc loại trừ những người đã có sự kết nối với ứng dụng, sự kiện hoặc like Fanpage của bạn.

Ví dụ: Bạn đang cần tiếp cận khách hàng mới, bạn sẽ chọn loại trừ những người đã thích Trang.

Trường hợp bạn muốn quảng cáo sản phẩm mới cho người hâm mộ hoặc ưu đãi. Hãy chọn những người thích Trang để tiếp cận những người đã biết tới thương hiệu quả bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhắm tới mục tiêu bạn bè của những người đã tương tác với thương hiệu quả bạn trước đó.

Bước 5: Chọn vị trí quảng cáo Facebook của bạn

Phần tiếp theo bạn chọn nơi quang cáo xuất hiện. Nếu như bạn chưa quen với quảng cáo trên Facebook. Cách lựa chọn đơn giản nhất là dùng vị trí tự động.

Nếu bạn chọn vị trí tự động. Facebook sẽ tự động đặt ở những vị trí như: Messenger, mạng đối tượng và trên Inteagram cho bạn.

Trường hợp bạn có nhiều kinh nghiệm.  Bạn cũng có thể đặt quảng cáo của mình ở những vị trí cụ thể như:

Vị trí: Nguồn cấp dữ liệu, tin nhắn, câu chuyện, video, bài viết, trang web (bên ngoài), ….

Loại thiết bị: Thiết bị di động, máy tính để bàn hoặc cả 2.

Nền tảng: Mạng khán giả, Instagram, Messenger, Facebook.

Các hệ điều hành, thiết bị cụ thể như: Android, iOS, điện thoại tính năng, … Hoặc tất cả.

Bước 6: Đặt lịch trình và ngân sách của bạn

Đây là phần quan trọng, là lúc bạn quyết định số tiền bạn muốn chi cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Nhà quảng cáo có thể lựa chọn ngân sách trọn đời hoặc hàng ngày. Sau đó hãy nhập ngày bắt đầu và ngày kết thúc (lên lịch quảng cáo cho tương lai).

Ngoài ra các bạn cũng có thể thêm một kiểm soát chi phí, giá thầu tùy chọn. Nó sẽ giới hạn số tiền mỗi hành động, thay vì chọn chiến dịch tổng thể.

ngan sach va lich chay quang cao

Đặt lịch trình và ngân sách của bạn

Tùy chọn ngân sách nâng cáo được thiết lập.

Lưu ý rằng: Để hiểu quả chi tiêu ngân sách của mình, thì lựa chọn quảng cáo trả tiền theo lịch là cách tốt nhất. Vì bạn có thể chọn quảng cáo của mình khi đối tượng mục tiêu của bạn có mặt trên Facebook cao. Ngoài ra nếu như bạn chọn ngân sách trọn đời cho quảng cáo thì có thể đặt lịch.

Cuối cùng sau khi đã hài lòng với ngân sách, mục tiêu đối tượng của mình. Hãy nhấp chuột vào nút Tiếp tục.

Bước 7: Tạo quảng cáo của mình

Chọn định dạng quảng cáo mà bạn muốn sử dụng. Nhập văn bản, phương tiện quảng cáo. Định dạng quảng cáo sẽ thay đổi dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn.

Hãy sử dụng công cụ xem trước ở phần cuối trang. Để đảm bảo cho quảng cáo của bạn tốt cho tất cả các vị trí như: Cột bên phải, thiết bị di động, máy tính để bàn, …. Khi bạn đã hài lòng hãy ấn vào nút xác nhận. Sau đó chòe mail từ Facebook thông báo quảng cáo của bạn đã được phê duyệt.

Như vậy là bạn đã xét lập quảng cáo xong và chờ khách hàng tiềm năng đến với mình. Chỉ với 7 bước đơn giản. Hãy thực hành và cảm nhận hiệu quả nhé.

Một số thông số quảng cáo trên Facebook

Khi quyết định chạy quảng cáo trên Facebook có rất nhiều điều bạn cần lưu ý, chuẩn bị kỹ. Trong đó nhất là hình ảnh và video quảng cáo.

Bởi những chi tiết này Facebook sẽ thay đổi thường xuyên. Chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi quảng cáo Facebook như sau:

16 mẫu quảng cáo Facebook miễn phí. Các bạn có thể sử dụng giúp quảng cáo của mình chỉ trong vài phút.

Những thông số kỹ thuật, văn bản, mục tiêu quảng cáo

Để kết quả quảng cáo tốt nhất. Các bạn cần ghi nhớ một số ký tự được đề xuất, những gì đi quá giới hạn văn bản sẽ bị cắt bỏ.

Ngoài ra bạn cũng cần phải hiểu loại quảng cáo nào. Sẽ hoạt động với từng mục tiêu chiến dịch quảng cáo được mô tả ở trên.

 • Quảng cáo video

– Tiêu đề: 25 ký tự

– Nội dung văn bản: 125 ký tự

– Mô tả liên kết: 30 ký tự

– Mục tiêu chiến dịch: Ngoại trừ bán hàng qua cửa hàng

 • Quảng cáo hình ảnh

– Tiêu đề: 25 ký tự

– Nội dung văn bản: 125 ký tự

– Mô tả liên kết: 30 ký tự

– Mục tiêu chiến dịch: Ngoại trừ lượt xem video

 • Quảng cáo băng chuyền

– Tiêu đề: 25 ký tự

– Nội dung văn bản: 125 ký tự

– Mô tử liên kết: 20 ký tự

– Mục tiêu chiến dịch: Tất cả ngoại trừ lợt xem video và lượt xem.

 • Quảng cáo trên Facebook Story

– Nội dung văn bản: Không giới hạn số lượng ký tự. Đặt mục tiêu để lại 250 pixel không có ở cuối và đầu quảng cáo.

– Mục tiêu chiến dịch: bán hàng qua cửa hàng, tham gia, lưu lượng cửa hàng và tin nhắn.

 • Quảng cáo trình chiếu

– Tiêu đề: 25 ký tự

– Nội dung văn bản: 125 ký tự

– Mô tử liên kết: 30 ký tự

– Mục tiêu chiến dịch là tất cả

 • Quảng cáo trải nghiệm tức thì

– Nội dung văn bản: có thể lên tới 500 từ

– Mục tiêu chiến dịch: Tất cả ngoại trừ bán hàng qua cửa hàng, tạo khách hàng tiềm năng và qua tin nhắn.

 • Bộ sưu tập quảng cáo

– Tiêu đề: 25 ký tự

– Nội dung văn bản: 90 ký tự

– Mô tả liên kết: không có

– Mục tiêu chiến dịch: Chuyển đổi, lưu lượng truy cập, lưu lượng bán hàng, bán hàng qua cửa hàng

 • Quảng cáo qua Messenger

– Tiêu đề: không có

– Nội dung văn bản: 125 ký tự

– Mô tả liên kết

– Mục tiêu chiến dịch: chuyển đổi, lưu lượng truy cập, bán danh mục, cài đặt ứng dụng, tin nhắn

5 mẹo thông minh để chạy quảng cáo Facebook

 1. Thử nghiệm nhắm mục tiêu đối tượng

Bạn là người bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Hãy bắt đầu với đối tượng hẹp. Sau đó mở rộng từ từ bằng cách thêm danh mục sở thích, địa điểm.

Ví dụ:

Nhắm tới mục tiêu theo đối tượng. Để tạo ra các quảng cáo khác nhau, tạo thành nhóm liên quan đến mục tiêu kinh doanh khác nhau:

Ví dụ: Bạn có thể nói chuyện với khách hàng hiện tại khác với những người chưa biết tới thương hiệu của bạn. Bạn cung cấp các chương trình khuyến maik, dựa trên những khách hàng hiện có.

Nếu như bạn là doanh nghiệp địa phương. Bạn có thể nhắm tới đối tượng mục tiêu của mình bằng mã bưu chính hoặc mã zip. Đây cũng là một yếu tố hữu ích nếu như bạn biết một khu vực có tỷ lệ chuyển đối tốt.

Lưu ý: Hãy cẩn trọng với giả định bạn đưa ra những đối tượng của mình khi tùy chọn nhắm mục tiêu.

Những nhà quảng cáo Facebook phải trả tiền để hiển thị cho tôi, những quảng cáo mà tôi không hề hiểu. Họ cũng có thể dễ dàng tránh được việc nhắm mục tiêu ngôn ngữ.

 1. Sử dụng Pixel Facebook

Pixel Facebook là một đoạn mã có thể tác động tới chiến dịch quảng cáo của bạn rất lớn. Khi bạn sử dụng mã này trên trang của mình, nó cho phép bạn theo dõi chuyển đổi, tiếp thị lại cho những người đã xem sản phẩm của bạn và tạo đối tượng giống nhau.

Bạn vẫn có thể cài đặt Pixel Facebook ngay bây giờ, ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng tham gia một chiến lược Pixel Facebook nâng cao. Như vậy, bạn sẽ có dữ liệu tiếp thị lại và theo dõi sẵn sàng khi bạn sẵn sàng bắt đầu tối ưu hóa quảng cáo.

Hãy tham khảo các hướng dẫn từng bước của chúng tôi để cài đặt và sử dụng Pixel Facebook trên Trang web của bạn ngay từ bây giờ.

 1. Hãy sử dụng những video và hình ảnh đỉnh cao

Hình ảnh mờ hoặc các video giật gân, ảnh pixel khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi. Mặc dù lời nói của bạn rất quan trọng, đây là điều chắc chắn. Nhưng hình ảnh của bạn là thứ đầu tiên thu hút sự chú ý của người xem và tạo ấn tượng tốt đẹp cho người xem.

 1. Kiểm tra mọi thứ

Điều quan trọng nhất không chỉ là đưa ra những giả định về những gì sẽ hoạt động và những gì không có trong quảng cáo của bạn. Mà mỗi khi bạn thử một cái gì đó, hãy kiểm tra nó với những quảng cáo trước đó. Từ đó bạn có thể cải thiện những số liệu quan trọng hay không trước khi xét duyệt.

Thực tiết tốt nhất cho quảng cáo Facebook đó là liên tục thay đổi. Cách duy nhất để bạn những gì làm việc cho khán giả cụ thể của bạn là cập nhận những kiến thức đó và kiểm tra lại.

Đây là một chủ đề quan trọng. Chúng tôi sẽ có hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng truyền thông xã hội thử nghiệm A/B

 1. Theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo

Bạn cần theo dõi chặt chẽ những chiến dịch của bạn hoạt động trong Trình quản lý quảng cáo. Nếu như một chiến dịch không hoạt động tốt. Thì thay vào đó đặt tiền của bạn vào một quảng cáo khác.

Nếu như bạn chỉ mới bắt đầu, có thể có nghĩa khi chạy một số quảng cáo với đối tượng và ngân sách nhỏ. Khi bạn đã xác định những gì hoạt động tốt nhất. Thì hãy sử dụng quảng cáo chiến thắng làm chiến dịch chính.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *