[Hướng Dẫn] Cách làm son môi tự nhiên tại nhà AN TOÀN

cach lam son moi tu nhien

[Hướng Dẫn] Cách làm son môi tự nhiên tại nhà AN TOÀN

Một số loại son môi thông thường, thường chứa một nguồn hóa chất có hại cho sức khỏe. Vì nó sử dụng trực tiếp trên da môi và gần miệng. Do đó, những hóa chất này có thể dễ dàng hấp thụ vào cơ thể người dùng. Tuy nhiên với công thức làm son môi tự nhiên tại nhà sẽ giúp bạn tạo ra một màu son cá nhân không hóa chất và không tốn kém chi phí.
Nếu như bạn là một fam hâm mộ đồ handmade thì với công thức làm son tự nhiên tại nhà dưới đây. Chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn để có được một đôi môi đỏ hồng tự nhiên.

cach lam son moi tu nhienCông thức tự làm son môi tự nhiên tại nhà

Với công thức này bạn sẽ tạo ra được những thoi son mịn, trong suốt, ẩm và bảo vệ đôi môi không có hóa chất. Nó được làm từ những thành phần từ thiên nhiên, an toàn cho da trên môi.

Thành phần bao gồm:

  • 1 muỗng cà phê bơ hạt mỡ hoặc bơ ca cao
  • 1 muỗng cà phê sáp ong pastilles
  • 1 muỗng cà phê dầu dừa

Những bổ trợ màu tùy chọn

Đối với màu nâu: ¼ muỗng cà phê hoặc bột cacao hữu cơ, bột nghệ nhỏ hoặc nhúm quế.

Đối với màu đỏ: 1/8 muỗng cà phê bột rễ củ cải hoặc 1 giọt màu thực phẩm đỏ tự nhiên không có chất phụ gia hóa học.

Đối với mùi hương bạn có thể dùng tinh dầu tùy chọn.

Để có màu mờ hơn. Bạn dùng thêm ¼ muỗng cà phê đất sét bentonite.

Hướng dẫn tự làm son môi tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Bạn làm tan sáp ong, bơ hạt mỡ hoặc bơ cacao và tinh dầu dừa vào rong lọ thủy tinh không có nắp. Và đặt ở trong nồi nước sôi (lưu ý bạn không đun sôi). Nó sẽ tan ra nhanh chóng.

Khi những thành phần này tan chảy ra, bạn để nguội và cho thêm thành phần màu sắc hoặc mùi hương tùy ý.

Để có màu đỏ, bạn sẽ dùng một nhúm bột rễ củ cải nhỏ, bột ca cao, đất sét bentonite, quế và 1 giọt tinh dầu bạc hà (vì tôi thích màu này). Trường hợp bạn muốn màu tối hơn thì có thể dùng 1 chút bột ca cao.

Bạn trộn đều tất cả các thành phần này. Lưu ý vẫn ở dạng lỏng, hãy sử dụng một ống nhỏ để đổ vào hộp đựng son sáp. (Vỏ son bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng bán đồ handmade tự làm).

Khi đổ vào ống, bạn để nguội trong ít nhất 30 phút. Sau đó cất giữ ở nơi mát mẻ dưới 80 độ. Như vậy là bạn đã có được một thỏi son màu đỏ đẹp tự nhiên không có hóa chất, chì gây hại cho môi.

Trên đây là công thức làm son môi tự nhiên tại nhà. Hy vọng qua đó hữu ích cho các bạn. Hãy dành chút thời gian để tự tay làm lên cac cây son màu tự nhiên an toàn cho chính mình hoặc tặng người thân bạn bè nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *