Những sai lầm quảng cáo trên Facebook đang phá hủy các chiến dịch

sai lam quang cao tren facebook

Những sai lầm quảng cáo trên Facebook đang phá hủy các chiến dịch

Bài viết dưới đây chủ đề Công nghệ số của Trang HealthThy Blog sẽ gửi đến các bạn. 5 sai lầm quảng cáo trên Facebook đang phá hủy các chiến dịch của bạn. Làm giảm hiệu quả quảng cáo và một số mẹo để tránh những sai lầm đó. Cùng tìm hiểu nhé.

5 sai lầm quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook ngày một phức tạp. Nhóm tiếp tục thay đổi những tính năng hiện có và những tính năng mới dường như mỗi tuần.

Chính vì vậy, khi bạn bắt đầu với Facebook ads quảng cáo thường xuyên. Vì thiếu sự hướng dẫn chính của Facebook. Bạn có thể mắc phải những sai lầm quảng cáo khiến bạn bị mất cả về thời gian và tiền bạc.

 sai lam quang cao tren facebook

Những sai lầm quảng cáo trên Facebook

Sai lầm 1: Thiếu một chiến lược quảng cáo Facebook chặt chẽ

Sai lầm quảng cáo trên Facebook đầu tiên là bạn không có chiến lược. Nếu như bạn cứ thế chạy quảng cáo Fb mà không hề có chiến lược cụ thể phù hợp. Thì khả năng kết quả của chiến dịch đó không như bạn mong muốn, thậm chí âm. Bạn cũng có thể đang đốt tiền trong tài khoản của mình mà không biết.

Đối với chạy quảng cáo trên radio hay TV nếu bạn không có chiến lược cũng không thể chạy quảng cáo được. Đối với Facebook ads cũng vậy, bạn hãy đối xử với nó với mức độ lập kế hoạch và chú ý chi tiết giống như bạn làm với bất kỳ kênh tiếp thị nào.

Vấn đề lớn của quảng cáo Facebook. Đặc biệt là rào cản gia nhập để bắt đầu quảng cáo thấp đến mức mà mọi người có thể nhảy thẳng vào nó mà không cần nghĩ.

Các lỗi quảng cáo trên Facebook đang gia tăng

Bạn đang mắc lỗi này nếu như bạn chỉ chạy các chiến dịch mọi lúc mọi nơi hoặc tăng bài đăng của mình từ trang của mình.

Trước khi bạn chạy chiến dịch tiếp theo. Hãy phát triển ra một chiến dịch phù hợp.

Cách bắt đầu lập ra một chiến dịch phù hợp

Đầu tiên hãy vạch ra mục tiêu cuối cùng của bạn. Và làm việc ngược lại. Ví dụ: Bạn muốn đạt được gì từ Facebook ads? Có nhiều khách hàng tiềm năng hay bán nhiều sản phẩm hơn hoặc đăng ký trên web nhiều hơn.

Bước tiếp theo hãy chia nhỏ khách hàng của mình thành 3 cấp độ khác: lạnh lùng, nồng nhiệt và không hành động.

Cuối cùng là lập kế hoạch chiến dịch phù hợp dựa trên độ nhiệt tình của khách hàng. Chiến lược ALL Framework tiếp thị, nhận thức từng cập độ 1. Từ đó giúp quá trình này dễ dàng hơn.

Lỗi quảng cáo Facebook tất cả khung

Những chiến dịch nâng cao nhận thức sẽ dựa trên nội dung và đối lượng có thái độ lạnh lùng với sản phẩm của bạn. Mục tiêu của bạn là chuyển đổi họ thành những khách hàng nồng nhiệt với sản phẩm dịch vụ của bạn. Bằng cách thu hút sự tham gia của họ với quảng cáo của bạn. Bằng cách tham gia quảng cáo hoặc xem video.

Chiến dịch cấp độ 1: Nhắm đến các đối tượng nồng nhiệt hoặc những người trước đây đã tham gia vào quảng cáo nhận thức của bạn. Thúc đẩy những người này truy cập vào trang web (bài quảng cáo) để thực hiện hành động mà chúng ta đã đặt ra làm mục tiêu cuối cùng như: Tạo khách hàng tiềm năng, mua sản phẩm, đăng ký tham gia khóa học, …

Chiến dịch 2: Nhắm đến đối tượng mục tiêu hành động. Nghĩa là chiến dịch này nhằm vào những người đã truy cập vào web của bạn. Nhưng không thực hiện hành động cuối cùng đó. Hãy biến họ thành khách hàng.

Tham khảo thêm: Cách quảng cáo Facebook năm 2020 – Hướng dẫn chạy quảng cáo

Sai lầm thứ 2: Bạn không theo dõi tỷ lệ chuyển đổi – sai lầm quảng cáo trên Facebook

Một trong những lỗi mà các bạn mới chạy quảng cáo Facebook lần đầu thường gặp phải. Đó là quên cài đặt theo dõi chuyển đổi hoặc cài đặt sai. Đó là tôi đang nói về mã sự kiện tiêu chuẩn bnaj cần cài cùng với pixel Facebook

Theo dõi chuyển đổi lỗi quảng cáo trên Facebook

Cách thức hoạt động đơn giản: Bạn cần thêm một đoạn mã sự kiện tiêu chuẩn ở dưới pixel Facebook trên các trang xác nhận mà bạn muốn theo dõi hành động cụ thể.

Cách cài đặt mã sự kiện tiêu chuẩn trên Trang web của bạn. Sẽ tùy thuộc vào nền tảng được xây dựng trên nền tảng nào. Ví dụ: WordPress các bạn có thể dùng plugin pixelYoursite hoặc Pixelcat. Còn đối với shopify thì chỉ cần cài Pixel ID là có thể tự đồng làm phần còn lại.

Để tìm hiểu thêm cách sử dụng sự kiện chuyển đổi trong trang web. Bạn có thể tìm hiểu bảng điều kiển Pixels trong trình quản lý quảng cáo.

Quảng cáo trên Facebook mắc lỗi điều hướng Pixel

Ở trong bảng điều kiển, bạn nhấp vào pixel và ở trên cùng bên phải. Hãy thiết lập nó, tiếp đến bạn sẽ được trình bày 3 tùy chọn là: Thủ công, tích hợp hoặc nhà phát triển. Bạn click chuột vào ô thủ công sau đó chọn tab thứ 2.

Từ danh sách thả xuống, bạn chọn một loại hình kinh doanh của mình.

Danh sách sự kiện quảng cáo sai lầm của Facebook

Khi bạn chọn mục doanh nghiệp, Facebook sẽ tự động liệt kê ra những sự kiện tiêu chuẩn phù hợp với bạn và cách sử dụng tốt nhất. Trường hợp bạn click chuột vào từng cái bạn sẽ thấy mã sự kiện có liên quản hướng dẫn sử dụng nó.

Sai lầm thứ 3: Bạn không chạy phân tích quảng cáo thường xuyên và thực hiện thay đổi chiến dịch được thông báo.

Sai lầm quảng cáo trên Facebook thứ 3 đó là mọi người không thực hiện bất kỳ phân tích quảng cáo nào. Hoặc thực hiện các thay đổi tiếp theo cho các chiến dịch của họ dựa trên kết quả phân tích.

Facebook không phải là một cỗ máy cài đặt và quên nền tảng quảng cáo. So với quảng cáo Google nó kém ổn định hơn. Cho dù ngân sách chi tiêu của bạn cao hay thấp. Thì tất cả các chiến dịch quảng cáo đều hoạt động theo 1 cách.

Khi bạn không có phân tích và thay đổi nào. Thì các chiến dịch quảng cáo sẽ bị mệt và dẫn đến giảm kết quả, đồng nghĩa với việc giảm doanh thu lợi nhuận.

Quảng cáo Facebook lỗi quảng cáo mệt mỏi

Khi bạn quảng cáo trên Facebook. Bạn cần phân tích hiệu suất các chiến dịch cả về tỷ lệ hoàn vốn chi tiêu và số liệu quanrgc áo cụ thể. Chẳng hạn như: CRFC

Bạn sẽ cần thời gian phân tích kỹ hơn về lợi tức của bạn về chi tiêu quảng cáo ROA. Và tiềm hiểu phân tích số liệu cho từng quảng cáo trên Facebook (CRFC).

Sai lầm quảng cáo trên Facebook thứ 4: Bạn chỉ thử nghiệm 1 quảng cáo

Lỗi quảng cáo trên Facebook tiếp theo là bạn chỉ tạo một quảng cáo tron chiến dịch của bạn. Ngoài ra nó dễ dàng xảy ra lỗi này nếu như bạn tuân theo quy trình tạo nhanh và tạo hướng dẫn trong Trình quản lý quảng cáo.

Nếu chỉ tạo một quảng cáo trong 1 chiến dịch. Bạn phải giới hạn cả định dạng quảng cáo tin nhắn và quảng cáo mà bạn trình bày cho đối tượng mục tiêu của mình.

Về bản chất thì bạn đang giới hạn kết quả của chính mình.

Quảng cáo Facebook sai các loại quảng cáo

Thử nghiệm tin nhắn khác nhau trong bản sao quảng cao. Cũng như quảng cáo trong nhiều quảng cáo cho phép bạn tìm ra điều gì cộng hưởng tốt nhất với việc nhắm mục tiêu đói tượng của bạn. Và mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

Sử dụng tính năng trùng lặp sau khi bạn đã tạo ra quảng cáo đầu tiên. Sẽ dễ dàng tạo một bản sao mới và sau đó chỉ cần thay đổi định dạng. Sao chép hoặc quảng cáo tùy thuộc vào những gì bạn muốn kiểm tra.

Lỗi quảng cáo trên Facebook trùng lặp

Dể thực hiện việc này, hãy điều hướng tới cấp quảng cáo của chiến dịch. Chọn quảng cáo của bạn và nhấn nút trùng lặp. Giữ lại chiến dịch ban đầu được chọn và click vào trùng lặp. Một quảng cáo mới sẽ xuất hiện. Bạn hãy đổi tên của nó và thay đổi biến.

Sai lầm thứ 5: Bạn có những kỳ vọng không thực tế

Bạn không thể đưa ra thị trường một doanh nghiệp xấu với quảng cáo trên Facebook và nó cũng sẽ không cứu được một doanh nghiệp thất bại.

Điều này đồng nghĩa với việc không có một chiến lược đúng đắn ngay từ đầu. Chính là trong quá trình phát triển chiến lược. Bạn đặt ra mục tiêu thực tế mà bạn muốn đạt được.

Bạn tạo ra mục tiêu quảng cáo dựa trên dữ liệu kinh doanh của mình. Chẳng hạn như: chi phí, giá trị khách hàng trọn đời và giá trị đơn hàng trung bình.

Chúng tôi đã thấy phí quảng cáo Facebook tăng gấp đôi cứ sau 18 tháng và điều này hiện tác động lớn đến mô hình doanh nghiệp nhỏ với số vốn ít có thể sinh lời từ quảng cáo.

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc và lập kế hoạch phù hợp, không nên kỳ vọng quá lớn.

Việc mắc các lỗi quảng cáo đơn giản trên Facebook bây giờ. Bởi vì nền tảng quảng cáo đã phát triển phức tạp là quá dễ dàng.

Để tránh những sai lầm quảng cáo trên Facebook ở trên. Trước khi bạn chạy chiến dịch tiếp theo. Hãy lùi lại một bước và đảm bảo một chiến dịch đúng đắn với những kỳ vọng thực tế về kết quả mong đợi. Đảm bảo rằng pixel và theo dõi chuyển đổi của bạn được cài đặt chính xác. Và bạn tạo ra nhiều hơn 1 quảng cáo trong chiến dịch của mình.

Cuối vùng, một khi các chiến dịch của bạn hoạt động. Hãy đảm bảo bạn phân tích chúng và nhận ra những vấn đề về sự mệt mỏi của quảng cáo và sau đó thực hiện những thay đổi dựa trên kết quả phân tích.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *