Xu hướng quảng cáo trên Facebook năm 2020 bạn không nên bỏ qua

xu huong quang cao tren facebook 2020

Xu hướng quảng cáo trên Facebook năm 2020 bạn không nên bỏ qua

Hơn 60% các nhà quảng cáo coi Facebook là nền tảng truyền thông xã hội hiệu quả nhất hiện nay mà họ sử dụng.
Tại thời điểm hiện tại, quảng cáo trên Facebook giống như quảng cáo Google vậy. Đây là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lực tiếp thị nào. Trước kia chỉ cần có thương hiệu là bạn có khách hàng một cách tự nhiên. Nhưng thời đại đó đã qua, giờ đây thời đại 4.0. Bạn không biết sử dụng công nghệ bạn sẽ không thể nào cạnh tranh được.

Giờ Facebook hoàn toàn trả tiền để chơi và các nhà quảng cần vượt lên và vươn ra ngoài việc tăng cường đăng bài thường xuyên.

Một số thống kê cho thấy xu hướng quảng cáo trên Facebook như sau:

  • Mặc dù trung bình cho 1 ads fb đã giảm 2%. Nhưng số lần hiển thị quảng cáo sẽ tăng lên 3,4%.
  • Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột trung bình ở trên Facebook là 1,72$
  • Trên Facebook hiện đang có trên 7 triệu nhà quảng cáo
  • Khả năng tiếp cận quảng cáo fb là 1,9 tỷ.

Tuy nhiên để có được một kế hoạch quảng cáo Facebook vững chắc, và sử dụng thành công nó. Thì đó là lý do tại sao chúng ta cần tìm hiểu xu hướng chính sách. Và các tác động đến việc chạy quảng cáo trên Facebook trong năm 2020.

Cập nhật 5 xu hướng quảng cáo trên Facebook năm 2020 mới nhất

xu huong quang cao tren facebook 2020

Xu hướng quảng cáo trên Facebook năm 2020 mới nhất

Chi phí quảng cáo trên Facebook tiếp tục tăng

Quảng cáo trên Facebook vẫn còn khá phải chăng cho hầu hết các nhà tiếp thị hiện nay. Nhưng chi phí đang có xu hướng tăng đều đặt qua từng năm. Rất nhiều nhà quảng cáo đang lo lắng về chính sách này.

Tại sao chi phí quảng cáo trên Facebook tiếp tục tăng? Theo lời giải thích của giới chuyên gia. Đây là vấn đề đơn giản của cung và cầu. Facebook hiện đang có hơn 7 triệu nhà quảng cáo, tăng từ 4 triệu năm 2016.

Tuy nhiên họ không có được những người dùng mới để đáp ứng sự tăng trưởng đó. Đặc biệt là ở Canada và Mỹ là những quốc gia mà hoạt động người dùng không đổi trong vài năm nay.

Theo nghiên cứu về 200 nhà tiếp thị chi 100 nghìn Đô La cho Facebook trong tháng 10 năm 2019 cho thấy:
Chi phí tăng cao là điều mà các nhà tiếp thị quan tâm (85%) với 13% siêu cực kỳ quan tâm.

CPM trên Fb đã tăng 90% YoY cho những nhà tiếp thị và con số này tiếp tục tăng vào năm 2020. Mối quan tâm đáng lo ngại ngày một trầm trọng hơn. Vì 42% những nhà quảng cáo chi tiêu nhiều hơn vào năm 2019 so với năm 2018.

Nếu chi phí quảng cáo trên Facebook tiếp tục tăng. 47% nhà quảng cáo cho rằng họ có thể được trả giá từ quảng cáo FB phải trả tiền.

Xu hướng này tiếp tục tăng vào năm 2020. Và có thể tồi tệ hơn khi cạnh tranh nhãn cầu từ các chiến dịch chính trị của các nước.

Nếu như bạn đang lo ngại về khả năng chi trả của quảng cáo FB. Hãy cân nhắc chi phí có để có được khách hàng mới, so với giá trị trọn đời của họ. Bạn phải nhận thấy rằng bạn vẫn nhận được giá trị tiền của bạn không phải lỗ.
Tự động hóa và AR sẽ được dùng nhiều hơn

Facebook đã đầu tư rất nhiều vào trí tuệ nhân tạo AI. Để giúp người dùng cải thiện hiệu suất quảng cáo trên nền tảng này. Không phải tất cả các công cụ đều có, nhưng chúng đáng để thử nghiệm và có cải thiện ROI của bạn không.

Dưới đây là một số công cụ tự động hóa hiện có sẵn cho các nhà quảng cáo. Bạn là một nhà quảng cáo tài ba, bạn không nên bỏ qua các công cụ sau:

Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch (CBO)

toi uu hoa ngan sach tren chien dich quang cao

Với CBO bạn nên đặt ngân sách của mình ở cấp chiến dịch. Thay vì mức đặt quảng cáo và sau đó FB sử dụng chiến lược đó cùng với chiến lược giá thầu của bạn. (Chi phí thấp nhất cho mỗi hành động CPA hoặc lợi tức cao nhất cho mỗi chi tiêu quảng cáo ROAS). Để tối ưu hóa chi tiêu ngân sách cho quảng cáo.

Vị trí tự động

vi tri tu dong trong chien dich quang cao

Thay vì lựa chọn vị trí của bạn. Fb sẽ tự động chọn cho bạn như: Chạy trên Instagram, mạnh đối tượng và Messenger cũng như FB và tối ưu hóa chi phí.

Dịch ngôn ngữ tự động

Đối với trị trị và ngôn ngữ là 2 phần bạn được lựa chọn. Bạn có thể để Fb tự động dịch quảng cáo cho bạn sang ngôn ngữ người dùng ưa thích.

Thông báo trước: Facebook không đảm bảo chất lượng dịch vụ tự động. Do đó bạn phải xem lại thủ công từng văn bản sao cho phù hợp.

Định dạng động và quảng cáo

Nếu bạn đang sử dụng quảng cáo tự động. Tùy chọn học máy này sẽ cung cấp phiên bản quảng cáo được cá nhân hóa cho mọi người nhìn thấy. Dựa trên loại quảng cáo mà họ có khả năng phản hồi.

Nó có sẵn cho mục tiêu bán hàng, lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Thử nghiệm riêng của FB về loại quảng cáo cho thấy, cải thiện trung bình 34% ROAS gia tăng. 10% cải thiện về thang máy và chi phí thấp hơn 6% cho mỗi lần mua tăng so với quảng cáo chỉ có băng chuyền.

Tối ưu hóa nhiều văn bản

Tính năng này chưa được triển khai đầy đủ. Nhưng nó có sẵn cho một số người dùng và ban đầu sẽ có sẵn lưu lượng truy cập. Cài đặt ứng dụng và mục tiêu chuyển đối.

Các bạn có thêm 5 tùy chọn khác nhau về văn bản chính như: Mô tả quảng cáo, tiêu đề. … Sau đó FB sẽ hiển thị các kết hợp văn bản khác nhau cho người dùng lựa chọn dựa trên những gì họ có khả năng phản hồi nhất như: được xác định bởi các mô hình học.

toi uu hoa noi dung van ban quang caoMột số ví dụ về cách bạn thay đổi văn bản của mình:

  • Thông tin về giá khiến mọi người hành động

Lựa chọn 1: Dịch vụ trọn gói có sẵn với giá thấp

Lựa chọn 2: Các dịch vụ trọn gói có sẵn với chi tiêu $ 19.99

  • Kết hợp một trích dẫn từ đánh giá hoặc lời chứng thực

Lựa chọn 1: Khách hàng của chúng tôi gọi sản phẩm của chúng tôi là sản phẩm tốt nhất ở Hà Nội. (tên hoặc địa chỉ cụ thể)

Lựa chọn 2: Đúng nghĩa là sản phẩm phẩm tốt nhất ở Hà Nội

  • Thêm dữ liệu để hiển thị giá trị doanh nghiệp của bạn

Lựa chọn 1: Tiết kiệm tiền bằng cách gọi chúng tôi

Tùy chọn 2: 80% khách hàng mới tiết kiệm tiền bằng cách gọi chúng tôi

Mới gần đây, Facebook cũng giới thiệu quảng cáo thực tế Augmented. Cho phép người dùng thực hiện những việc như thử trang điểm hoặc chơi trò chơi. Đây là một cơ hội lớn cho các nhà quảng cáo trên Facebook.

Facebook sẽ mở rộng quảng cáo thực tế Augmented cho nhiều nhà quảng cáo hơn. Với phiên bản beta sẽ ra mắt toàn cầu vào mùa thu tới. Hãy chờ đợi và cùng trải nghiệm nhé.

Đầu tiên trên thiết bị di động và Studio di động sẽ là tên của trò chơi

93% doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ quảng cáo trên thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là hãy quên máy tính để bàn nếu bạn là nhà tiếp thị. Trước hết là di động.

Sự khác biệt lớn nhất giữa quảng cáo trên thiết bị di động và quảng cáo trên máy tính để bàn là những gì bên dưới hình ảnh. Trên máy tính có một tiêu đề và mô thả. Nhưng trên thiết bị di động chỉ có 1 url và tiêu đề.

Khi viết văn bản cho máy tính bạn nên tránh lặp lại trong văn bản và mô tả chính đối với thiết bị di động. Bạn cần đảm bảo các thông tin quan trọng trong văn bản chính.

Bạn cũng có ít bất động sản hơn để làm việc trên thiết bị di động trước khi có thể thấy nhiều dấu nhắc khác. Vì vậy bạn cần kết nối với người dùng ngay lập tức. Như trong ví dụ này:

Một điều bắt buộc đối với những nhà quảng cáo trên thiết bị di động của FB là nút kêu gọi hành động CTA. Quảng cáo không có nút dẫn đến ít khách hàng tiềm năng hơn và chi phí sẽ cao hơn.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng: Những bài quảng cáo trên thiết bị di động không có nút CTA có thể tăng chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng là 2,5 lần. Và bất kỳ lựa chọn nào về nút CTA đều hoạt động tốt hơn so với những bài không có gì cả.

Studio di động của Fb cho phép bạn tạo quảng cáo di động, điều khiến chuyển động từ điện thoại di động của mình trong vài phút.

Tính năng này bao gồm những hướng dẫn bằng video dễ thực hành. Tóm tắt kế hoạch có thể tải xuống và đề xuất ứng dụng sáng tạo cho các nhà quảng cáo mới bắt đầu với quảng cáo video trên thiết bị di động. Hoặc muốn đưa quảng cáo hiện có của họ lên cấp độ mới.

Có thể bạn quan tâm 

>>> Các phần mềm quản lý Fanpage tốt nhất hiện nay

>>> Các phần mềm diệt virus Windows 10 tốt nhất 2020

Xu hướng từ Facebook News Feed đến Facebook Stories Ads

Sau hơn một thập kỷ News Feed của Facebook đồng nghĩa với chính nền tảng này. Facebook đang chuyển trọng tâm của câu chuyện.

Khi Facebook lần đầu tiên ra mắt câu chuyện, rất nhiều người không nhìn thấy điểm này. Đó là những gi Snapchat và Instagram đã làm. Nhưng con số không biết nói dối, hiện nay 500 triệu người đang sử dụng và tham gia vào tính năng này.

Câu chuyện trên Facebook là những bài đăng toàn màn hình, video, những bức ảnh chỉ khả dụng trong vòng 24 giờ. Ảnh phát trong 5 giây và 20 giây video được hỗ trợ. Video trực tiếp sẽ biến mất ngay sau khi bạn ngừng phát sóng. Và những bình luận, lượt thích chỉ hiển thị cho người đăng.

Quảng cáo trên Facebook câu chuyện có thể là. Ảnh chụp trên thiết bị di động hoặc tại studio và facebook. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp cả hai cho các chiến dịch. Tùy thuộc vào các mục tiêu, chiến lược của bạn mà có thể lựa chọn khác nhau.

Facebook cũng cung cấp nhãn dán bình chọn cho câu chuyện. Tạo ra những trải nghiệm tương tác cho người dùng và tăng mức độ tương tác. Thực tế, một nghiên cứu trường hợp Dunkin cho thấy 20% số người đã xem quảng cáo, bỏ phiếu cho cuộc thăm dò. Và chi phí cho mỗi lượt xem video quảng cáo với nhãn bỏ phiếu so với quảng cáo mà không thấp hơn 20%.

xu huong video quang caoXu hướng video sẽ tiếp tục là số 1 để tham gia

Mỗi ngày trên Facebook, khoảng 8 tỷ video được xem. Hầu hết các lượt xem đó xảy ra trên thiết bị di động. Vì vậy nếu như bạn muốn cạnh tranh nhãn cầu. Bạn phải quảng cáo video đầu tiên trên thiết bị di động.

Điều quan trọng nhất bạn cần biết quảng cáo video là 85% trong số chúng được xem mà không có âm thanh. Có nghĩa là bạn cần bao gồm chú thích trong video của mình. Bạn có thể tự động tạo chú thích và chỉnh sửa nó. Tự viết hoặc tải tệp SubRip mà bạn có thể nhận được từ một dịch vụ.

Khi quảng cáo video của bạn chạy. Bạn có thể sử dụng kết quả để tạo đối tượng tùy chỉnh tương tác video từ những người tham gia với video của bạn. Điều này sẽ thực sự hữu ích cho chiến dịch tiếp theo của bạn. Nơi bạn có thể tạo đối tượng giống nhau dựa trên những người tham gia cao để tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tương tự như câu chuyện, các cuộc thăm dò video cũng có sẵn. Để tham một yếu tố tương tác vào video trên điện thoại di động của bạn và tăng mức độ tương tác.

Cho dù video của bạn đang chạy trong câu chuyện. Nguồn cấp tin tức hay ở nơi khác, video vẫn là cách tốt nhất để kết nối với khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Nếu nó chưa phải là một phần của chiến lược tiếp thị của bạn, chắc chắn nên đầu tư vào năm 2020 sắp tới này.
Suy nghĩ cho cùng, xu hướng quảng cáo Facebook cho năm 2020 sẽ là cả tích cực và tiêu cực.

Tín xấu là Facebook muốn các thương hiệu bỏ tiền ra để nhận giá trị từ nền tảng của mình. Đó là một tin xấu. Có nghĩa là nếu bạn là một doanh nghiệp mà Facebook rất nhiều. Bạn muốn kiếm tiền từ bất cứ điều gì bạn có thể. Nhưng đó là một nhược điểm lớn đối với các công ty, có thể đạt được kết quả một cách hữu cơ trước khi thay đổi thuật toán lớn.

Nhưng tin tốt là Facebook muốn các nhà quảng cáo của mình thành công để họ có thể tiếp tục kiếm tiền. Có nghĩa là các công cụ tốt hơn để làm cho các chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. Và cung cấp cho nhà quảng cáo cơ hội bổ sung để kết nối với đối tượng mục tiêu của họ. Đó là một chiến thắng, ngay cả khi nó không cảm thấy như vậy.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *